Dấu ấn thanh niên Bình Định

Ngày đăng: 23-09-2016

Đó là chủ đề của chương trình nghệ thuật đêm Gala tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện (TNTN) hè 2016, chào mừng năm học mới và phát động phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XIII, do Tỉnh đoàn tổ chức vào tối 20.9 tại Quảng trường Trung tâm tỉnh (TP Quy Nhơn). Đến dự chương trình có anh Nguyễn Minh Triết, Trưởng ban Thanh niên trường học Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên Việt Nam; các đồng chí lãnh đạo tỉnh: Lê Kim Toàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Huỳnh Thanh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Tuấn Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Lê Kim Toàn trao học bổng cho các tân sinh viên vượt khó

Mở đầu đêm Gala là phóng sự về những kết quả ấn tượng của Chiến dịch TNTN hè 2016. Có thể nói, Chiến dịch TNTN hè là một trong những phong trào tình nguyện tiêu biểu của tuổi trẻ Bình Định trong 15 năm qua. Năm 2016, chiến dịch tiếp tục được triển khai sâu rộng trên địa bàn tỉnh với 343 đội hình hoạt động tình nguyện thu hút trên 12.000 cán bộ, đoàn viên, học sinh, sinh viên tham gia. Thông qua các chủ đề như “Hành quân xanh”, “Mùa hè xanh”, “Kỳ nghỉ hồng”, “Hoa phượng đỏ”, “Tiếp sức mùa thi”, các hoạt động đã đi vào cuộc sống và ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn; vừa phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh, đảm bảo an sinh xã hội địa phương, vừa tạo ra môi trường rèn luyện cụ thể để đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.

Dịp này, Tỉnh đoàn đã khen thưởng cho 15 tập thể và 16 cá nhân tiêu biểu trong triển khai chiến dịch TNTN hè năm 2016; tuyên dương em Lê Nhật Hoàng - đạt Huy chương bạc Olympic toán học Quốc tế năm 2016 và đại diện Đội tuyển SV Trường Đại học Quy Nhơn đã đạt Giải Nhất trong cuộc thi SV năm 2016; trao 19 suất học bổng (2 triệu đồng/suất) cho 19 tân sinh viên vượt khó học giỏi.

Tại chương trình, anh Nguyễn Xuân Vĩnh, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh đã phát động phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XIII; đại diện các huyện, thị, thành đoàn và đoàn trực thuộc cũng thực hiện nghi thức cam kết để hưởng ứng thi đua trước sự chứng kiến của các vị lãnh đạo.

Hòa cùng quyết tâm đó, 200 thiếu nhi, học sinh, sinh viên, thanh niên trong tỉnh cùng với các ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng như: Quý Bình, Tố My, Sỹ Luân, Bá Duy Idol đã biểu diễn các tiết mục nghệ thuật đặc sắc thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên và người dân theo dõi.

Tin NGUYỄN HỒNG PHÚC

Dưới đây là một số hình ảnh mà PV Báo Bình Định ghi nhận được tại đêm Gala:

Anh Nguyễn Minh Triết, Trưởng ban Thanh niên trường học Trung ương Đoàn trao học bổng cho các tân sinh viên vượt khó

Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Xuân Vĩnh trao bằng khen cho các các nhận và tập thể có thành tích xuất sắc trong chiến dịch TNTN Hè 2016

Đại diện các huyện, thị, thành đoàn và đoàn trực thuộc cũng thực hiện nghi thức cam kết để hưởng ứng thi đua trước sự chứng kiến của các vị lãnh đạo

Các tiết mục nghệ thuật đặc sắc trong chương trình Dấu ấn TNTN